Cảng container quốc tế Tân cảng – Hải Phòng (TC-HICT) tuyến dịch vụ Nội Á với tàu có sức chở lớn

Ngày 16/10/2020, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn chào đón thêm tuyến dịch vụ hàng hải mới “CYH” với tàu có sức chở 4,200 TEU mang tên XIN FANG CHEN do hãng tàu COSCO khai thác trên tuyến dịch vụ Nội Á kết nối trực tiếp từ Hải Phòng đến các Cảng Nội Á. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ gắn kết giữa TC-HICT với hãng tàu COSCO.

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của nhiều nước trên thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng, trong 10 tháng vừa qua TC-HICT vẫn liên tục đón thành công thêm 4 tuyến dịch vụ mới nhờ sự ủng hộ của các cấp chính quyền Trung ương và địa phương cũng như sự nỗ lực quyết tâm của tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động Cảng và đặc biệt là sự tin tưởng ủng hộ của các hãng tàu và các khách hàng. Việc tiếp tục đón thêm tuyến dịch vụ mới của hãng tàu COSCO thực sự là sự kiện quan trọng diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, minh chứng cho tiềm năng phát triển của cảng nước sâu tại miền Bắc nước ta. Sự kiện đón thêm tuyến dịch vụ mới trong thời gian này cũng là một món quà ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hải Phòng lần thứ XVI, góp phần phát triển Hải Phòng thêm lớn mạnh, quảng bá tiềm năng của Hải Phòng đến với bạn bè quốc tế.

Tàu XIN FANG CHEN của hãng tàu Cosco có trọng tải 52,160 DWT với sức chở 4,200 TEU, chiều dài 263 m khai thác trên tuyến dịch vụ ‘CYH’ sẽ luân phiên cập cảng TC-HICT vào thứ 3 hàng tuần. Đây là cỡ tàu đi trực tiếp tới Trung Quốc lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Tuyến dịch vụ ‘CYH’ kết nối trực tiếp Việt Nam và Nội Á với hải trình TC-HICT – Xian Chan Beach – Hongkong – Tianjin – Qingdao – LianYunGang- Ningbo – Fu Qing. Đây cũng là một minh chứng tiếp theo cho xu hướng tăng kích cỡ tàu của các hãng tàu để phục vụ nhu cầu hàng hóa ngày càng tăng cao của thị trường. Như vậy, không chỉ những tuyến hàng hải xa như Việt Nam – Mỹ, Việt Nam – Châu Âu,… mà những tuyến dịch vụ Nội Á cũng dần dần chuyển đổi thành các con tàu với kích cỡ lớn hơn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển cho khách hàng. Điều này ngày càng khẳng định vị thế vai trò của cảng nước sâu trong chuỗi dịch vụ logistics toàn cầu – xu thế tất yếu trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Hiện tại, TC-HICT đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ mỗi tuần trong đó có 3 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương, 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và 5 tuyến dịch vụ Nội Á. Cảng luôn đảm bảo năng suất giải phóng tàu cao và chất lượng dịch vụ tốt, được các hãng tàu, khách hàng đánh giá cao và tin tưởng. Trong thời gian tới đây, Cảng TC-HICT sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng vụ để đón thêm các tuyến dịch vụ đường biển mới và phấn đấu ghi dấu ấn của cảng trung chuyển quốc tế tại Miền Bắc Việt Nam trên bản đồ các cảng trung chuyển của khu vực và trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *