Khởi động Sáng kiến Thu mua có trách nhiệm (RSI) tại miền Bắc Việt Nam

UNDP Việt Nam, cùng sự hỗ trợ của Quỹ Coca-Cola (TCCF) và phối hợp của Vikohasan, vừa tổ chức sự kiện khởi động Sáng kiến Thu mua có trách nhiệm (RSI) tại khu vực miền Bắc, hướng đến xây dựng một chuỗi cung ứng nhựa tái chế có trách nhiệm, minh bạch, công bằng.


🔎 Sự kiện kết hợp tham vấn kết quả khảo sát đánh giá cơ sở về thực trạng tuân thủ trách nhiệm xã hội theo Khung hành động Thu mua có trách nhiệm (HRSF) và cùng nhau đồng thiết kế các can thiệp ưu tiên nhằm cải thiện quyền lợi cho lao động phi chính thức và tăng cường thực hành thu mua có trách nhiệm trong chuỗi giá trị nhựa tái chế.
Ông Hoàng Thành Vĩnh, Cán bộ quản lý về rác, nhựa và kinh tế tuần hoàn của UNDP chia sẻ: “Mỗi ngày, riêng Hà Nội đã thải ra gần 1.000 tấn nhựa. Lực lượng lao động tự do những người âm thầm nhặt ve chai, thu gom phế liệu đã đóng góp lớn khi thu gom trên 50% lượng chai PET để tái chế. Tuy nhiên, họ vẫn chịu nhiều thiệt thòi: chưa được công nhận, điều kiện lao động thấp, và thiếu tiếp cận tài chính, y tế, giáo dục.”
Ông Jeff Denby, Giám đốc cấp cao về Kinh tế tuần hoàn của TCCF, khẳng định: “Quỹ Coca-Cola tự hào hỗ trợ sáng kiến này của UNDP, nhằm cải thiện sinh kế của những người làm công việc xử lý rác thải phi chính thức và thu gom rác thải nhựa theo cách minh bạch và có trách nhiệm hơn”.
Hội thảo thu hút sự tham gia không chỉ từ các trạm, vựa phế liệu, đơn vị tái chế mà còn có sự đồng hành từ các tổ chức phát triển, tài chính vi mô, ngân hàng, nhãn hàng và các đơn vị nghiên cứu liên quan tới mảng kinh tế tuần hoàn. Các đại biểu cũng đã tham quan nhà máy VIKOHASAN.
———

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *