Cty VIKOHASAN tổ chức tập huấn nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân vận hành xe nâng, xe cẩu

Nghề vận hành xe tải cẩu và xe nâng là nhóm nghề có yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật an toàn, không chỉ kỹ năng vận hành lái xe , các công nhân còn phải thuần thục trong quá trình thao tác cẩu trục và xe nâng . Để nâng cao kỹ năng vận hành xe tải cẩu và xe nâng cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), trong ngày 21/1/2024 , Công ty VIKOHASAN  đã  tổ chức huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng cho CBCNV là lái xe, kiêm lái xe và vận hành xe tải cẩu và xe nâng tại các đơn vị .

                                      CBCNV được giảng viên bồi huấn về lý thuyết

Ngoài các kiến thức lý thuyết về cách tính toán, xác định tải trọng, khoảng cách và kinh nghiệm của người vận hành mà còn tâm huyết công việc như việc kiểm tra, bảo quản vật mang tải, việc kiểm tra, bảo quản dây mang hàng các sợi dây thừng, dây bản mềm, cáp… phải sử dụng trong quá trình cẩu tải hết sức kỹ vì trong quá trình sử dụng, bảo quản, tác động thời tiết khiến vật mang tải bị lão hóa dẫn đến rủi ro trong quá trình thao tác, gây hỏng thiết bị vật tư thậm chí về con người.

                                            CBCNV thực hành thao tác trong đợt huấn luyện

Trong kỳ huấn luyện lần này, các công nhân kỹ thuật vận hành xe tải cẩu, xe nâng cũng được bồi huấn kiến thức an toàn vì hầu hết các vật tư, thiết bị, giá trị tài sản, tính mạng con người luôn phải nhắc nhở người công nhân về ý thức.

Qua ngày huấn luyện, kiểm tra và sát hạch các công nhân lái xe tải cẩu và xe nâng đã hoàn thành tốt chương trình, đạt yêu cầu về chuyên môn. Mặt khác, các công nhân kỹ thuật nghề lái xe được dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và thực tiễn góp phần đảm bảo an toàn cho con người, thiết bị nhằm hoàn thành nhiệm vụ, công việc được giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *